Hè đến – Vũng Rô, Hòn Nưa vẫy gọi

sds

Phú Yên, mùa hè bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 9. Thời tiết lúc này rất thích hợp để đi du lịch biển, một trong những điểm đến hấp dẫn đó là Vịnh Vũng Rô và Hòn Nưa.

 

Du-lich-Vinh-vung-ro-phu-yen-deo-ca

  

Nằm ở chân đèo Cả, Vũng Rô từng là một nơi bí mật để lấy vũ khí và hàng hóa đưa từ miền Bắc đến Phú Yên và miền Nam bằng con tàu Không số vào năm 1964 và 1965. Ngày nay, vịnh Vũng Rô đang vươn dài để đánh thức và trở thành cột mốc điển hình cho lịch sử, văn hóa và du lịch của Phú Yên.

 Xem thêm: 

TOUR DU LỊCH LẶN NGẮM SAN HÔ HÒN NƯA – HẢI ĐĂNG MŨI ĐIỆN – PHÚ YÊN 1 NGÀY

Vịnh_Vũng_Rô_Phú_Yên_1

  

      Vũng Rô có diện tích nước biển khoảng 1,640ha, độ sâu trung bình khoảng 14-19m và có thể nhận được những con tàu hơn 5,000 tấn. Vũng Rô được bao quanh bởi ba dãy núi của đèo Cả, núi Đá Bia và Hòn Bà ở phía Bắc, Đông, và Tây. Trên vịnh có rất nhiều biển nhỏ như bãi Lách, bãi Mù U, bãi Ngà, bãi Chùa, bãi Trân Châu, bãi Hồ,  bãi Bàng, bãi Lau, bãi Nhãn. Phía Nam là hòn Nưa với độ cao 105m như một pháo đài bảo vệ. Nằm ở ngoài khơi, hòn Nưa như một con khủng long đang tắm nắng trên biển. Phía Đông và Tây là những vách đá cao trường tồn với gió và sóng từ hàng ngàn năm. Dưới chân hòn Nưa là một bãi cát trắng mịn trải dài với hàng lau thơ mộng đong đưa trong gió. Qua hàng trăm bậc bê tông, ngọn hải đăng trên đỉnh của hòn Nưa được xây dựng vào năm 2002. Đây là trạm điều khiển và định hướng vào ra cảng Vũng Rô, giúp cho thuyền đến biển Phú Yên và Khánh Hòa. Hòn Nưa là một cảnh đẹp của du lịch Vũng Rô với vẻ đẹp quyến rũ đến lạ kì của tự nhiên.

 

Bai-mon-Vung-Ro

  

     Dọc Quốc lộ 1A từ Nam ra Bắc, từ đèo Cả, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp Vũng Rô như một bức tranh màu nước tuyệt đẹp. Với phong cảnh đẹp mắt và thơ mộng, từ lâu, Vũng Rô đã trở thành thắng cảnh quốc gia, làm say đắm du khách. Cách hơn 1km từ phía Bắc Vũng Rô là mũi Điện, nơi chào đón ánh bình mình đầu tiên của lãnh thổ Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Ngời, người lái ca nô đưa chúng tôi đến hòn Nưa hơn 5km đường biển trên Vũng Rô cho biết rằng, “Vũng Rô có nhiều loại du lịch như bơi lội, câu cá, đi bộ,… Bên cạnh đó, du khách còn có thể gặp và trò chuyện của những người chủ bè tôm, cá ở vịnh. Ngày nay có rất nhiều ngư dân sử dụng cách này làm kinh tế biển.”

 Xem thêm: 

TOUR LẶN NGẮM SAN HÔ HÒN NƯA – PHÚ YÊN 1 NGÀY

Hòn Nưa

 

   Đến hòn Nưa, chúng tôi được ông Mười Lượng tiếp đãi, ông nuôi cá, tôm trong bè ở đây, với những đặc sản Cũng Rô như tôm, cá, cua, mực, ốc,… Trong số đó, tôi thích tôm hùm nướng muối ớt và súp cá mú với lá giang nhất. Hai món ăn này đơn giản nhưng đều có hương vị núi biển. Ông Mười Lương chia sẻ rằng, “Ở Vũng Rô cung cấp rất nhiều dịch vụ, rất tiện lợi cho du khách từ xa.”

 

lặn ngắm san hô

 

  

Vũng Rô – Hòn Nưa rất thích hợp để phát triển Tour du lịch biển Phú Yên, khắc lại những dấu ấn khó quên trong tim du khách trong và ngoài nước.

Next:

Previous:

.

Tư vấn khách hàng

(+84) 0982 015 701

phuyentours@gmail.com

Thời gian làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 8h - 20h

Chủ nhật: 8h - 12h

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận tin khuyến mãi

.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Daily Travel

Địa chỉ: 06 Nguyễn Huệ (Cà Phê Diệu), P.3, Tuy Hòa, Phú Yên
Văn phòng HCM: Lầu 2, 98F Đ. Lê Lai Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0312610635
© Copyright by Tour Phu Yen 2018-2023.All rights reserved.