Mắm Cá Cơm – Phú Yên

sds

Tháng Chạp và tháng Giêng là mùa bắt cá cơm ở biển Phú Yên. Từ cá cơm, ngư dân Phú Yên đã tạo nên một món ăn Việt Nam ngon nhất. Nó gọi là mắm cá cơm. Mọi người thường mua từ 100kg đến 300kg thay vì mua vài kilogam như những loại cá khác.

 

ca-com-phai-duoc-xu-ly-ve-sinh-sach-truoc-khi-mang-di-u-muoi

 

Một điều kì lạ hơn là khi làm món mắm cá cơm này, cá được phơi ngoài trời nhiều giờ liền. Khi cá bắt đầu cong lại, họ đem cá bỏ vào thùng gỗ lớn. Thùng gỗ có thể chứa từ 300kg đến 500kg cá cơm. Sau 6-7 tháng, nó bắt đầu chảy nước. Người làm cá sẽ lấy ra nước đầu và nước hai.

 

ca-com-phu-yen

 

Sau đó cho màu vào phần còn lại trong thùng để lấy lần nước thứ ba và tư. Phần thân cá chết vẫn được sử dụng. Họ luộc cá để lấy lần nước thứ năm. Một số người lấy thân cá chết khi lấy ra lần nước thứ hai để bán. Thịt cá cơm lúc đó rất ngon và mùi rất nhã.

 

ca-com-phu-yen-muoi-mam

 

Ở đây cũng có một loại trái cây rất hợp với mắm cá cơm. Đó là dứa, và nó làm mắm cá trở nên tuyệt hảo. Chợ Đồn ở cao nguyên Vân Hòa là vườn dứa của Phú Yên. Mắt dứa nhỏ và có nước ngọt. Ở nơi khác, người ta có thể ăn không qua chế biến. Tuy nhiên, người dân ở đây thích kết hợp dứa với mắm cá cơm. Mùi vị đậm đà và hấp dẫn. Vào ngày mưa, không có gì hơn dứa trộn với mắm cá cơm. Dứa giảm mùi tanh của cá, mặt khác, cá lại giảm vị chua của dứa. Chúng thực sự là một bộ đôi hoàn hảo.

 

mam-ca-com-va-dua

 

Nói tóm lại, nếu bạn thích tận hưởng món ăn độc lạ Việt Nam – Mắm Cá Cơm, bạn nên đến Phú Yên để thưởng thức sự kết hợp hoàn hảo này. Món ngon này ở Phú Yên sẽ không làm bạn thất vọng. Hơn nữa, bạn có thể mua làm quà cho gia đình và bạn bè khi về nhà. Chúc bạn may mắn và hy vọng bạn sẽ có một chuyền đi thú vị ở đất nước chúng tôi.

 

Next:

Previous:

.

Tư vấn khách hàng

(+84) 0982 015 701

phuyentours@gmail.com

Thời gian làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 8h - 20h

Chủ nhật: 8h - 12h

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận tin khuyến mãi

.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Daily Travel

Địa chỉ: 06 Nguyễn Huệ (Cà Phê Diệu), P.3, Tuy Hòa, Phú Yên
Văn phòng HCM: Lầu 2, 98F Đ. Lê Lai Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0312610635
© Copyright by Tour Phu Yen 2018-2023.All rights reserved.