Gành Đá Đĩa – Tuy An

sds

Ghềnh Đá Đĩa còn có các cách gọi (viết) khác là Gành Đá Đĩa là một danh thắng thiên nhiên kỳ thú về cảnh quan và độc đáo về địa chất ở Việt Nam, thắng cảnh này nằm tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Gành Đá Đĩa là một tập hợp các trụ đá hình lăng trụ xếp liền nhau, hòn nọ nối hòn kia kề với sóng nước. Bãi đá trải rộng san sát nhau chung màu đen huyền bí. Có trụ thẳng đứng, có trụ nghiêng vẹo nhưng vẫn chồng chất tầng tầng trông như chồng bát dĩa nên có tên gọi là Ghềnh Đá Dĩa. Nhìn từ xa, Ghềnh Đá trông giống một tổ ong thiên tạo khổng lồ vô cùng kỳ vĩ.

Ganh da dia - Phu yen17

  Thắng cảnh Gành Đá Dĩa

 

Ganh da dia - Phu yen16

Liền kề với Ghềnh Đá Dĩa là Bãi Bãng tĩnh lặng với bãi cát trải mịn màng.

Xếp hạng

Năm 1998, Nhà nước Việt Nam công nhận Ghềnh Đá Dĩa là thắng cảnh thiên nhiên cấp quốc gia.

Cách đến Gành Đá Đĩa

Từ Phú Yên có rất nhiều cách để đi đến gành Đá Đĩa. Đường bộ theo tuyến quốc lộ 1A về hướng Bắc khoảng 30km, đến thị trấn Chí Thạnh rẽ phải đi về phía Đông khoảng 12km hay bằng đường thủy (mất từ 1- 2giờ), xuất phát từ bến cảng phường 6, Tp.Tuy Hòa. Mỗi phương tiện để lại những cảm xúc khác nhau, quang cảnh ven đường cũng khác nhau song du khách thường chọn đường thủy để vừa không phải vất vả cuốc bộ, vừa có thể ngắm cảnh đẹp của biển, các bãi tắm, các hòn đảo hoặc bạn cũng có thể chọn đi xe ôm với giá tầm 60.000đ…

Ganh da dia - Phu yen

Vẻ đẹp Gành Đá Đĩa

Đúng như tên gọi, nhìn từ trên xuống, gành Đá Đĩa như một chồng đĩa đen bóng với những viên đá hình tròn và đa giác xếp chồng, khít vào nhau trông thật lạ khiến bạn liên tưởng đến trò chơi Lego khổng lồ của tạo hóa. Cái trò chơi Lego nửa chìm, nửa nổi trong mảng màu xanh rì rào của nước biển, những chiếc thuyền đánh cá xa xa như ru lòng người vào cõi thiên thai.

Du-lich-Phu-yen-daily-travel-9

Sóng ở gành Đá Đĩa luôn mạnh, đập vào bờ đá, tung bọt trắng xóa tuyệt đẹp. Bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời khi tự mình đặt chân lên từng “mắc” đĩa và khi thư giãn trên “mắc” đĩa ấy bạn sẽ tận hưởng cảm giác bọt tung trắng mát rượt vào người, nghe mùi gió biển, thả hồn mình cùng trời đất mây núi. Ngắm nhìn những đợt sóng trắng đập vào ghềnh đá cho ta một liên tưởng thú vị rằng những bọt sóng tung cao kia như lời chào mừng, rủ rê chúng ta hòa mình vào dòng nước mát lạnh của gành dành cho du khách.

ganh-da-dia-phu-yen

 

Đi dọc theo gành sẽ phát hiện giữa gành có một lõm trũng. Lâu ngày nước mưa và nước biển đọng lại thành vũng. Nơi đó như một thế giới nước thu nhỏ vớinhững chú nham (loại cua nhỏ), tôm, cá nhỏ… sinh sống. Cả những chú sứa, sao biển theo thủy triều đi lạc. Xung quanh lõm, đá dựng tầng tầng. Du khách có thể dựa lưng vào đó để tâm hồn thư thái mà ngắm từ trời cao lồng lộng đến biển rộng mênh mông.

Nếu muốn tắm biển, thì phía nam gành Đá Đĩa có bãi tắm nước trong vắt, bờ cát hình lưỡi liềm, trắng, sạch và mịn, dài khoảng 3km. Phía bắc có bãi đá nham thạch rất đẹp trãi dài trên 500m, lên đến gành Đèn là cửa vịnh Xuân Đài.

Hãy một lần đến thăm Gành Đá Đĩa bạn nhé!

 

Next:

Previous:

.

Tư vấn khách hàng

(+84) 0982 015 701

phuyentours@gmail.com

Thời gian làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 8h - 20h

Chủ nhật: 8h - 12h

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận tin khuyến mãi

.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Daily Travel

Địa chỉ: 06 Nguyễn Huệ (Cà Phê Diệu), P.3, Tuy Hòa, Phú Yên
Văn phòng HCM: Lầu 2, 98F Đ. Lê Lai Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0312610635
© Copyright by Tour Phu Yen 2018-2023.All rights reserved.