NÚI ĐÁ BIA

Gắn liền với nhiều giá trị văn hoá và lịch sử truyền thống của tỉnh Phú Yên, núi Đá Bia là một điểm đến không thể bỏ qua cho những du khách yêu thích cảnh đẹp, muốn tận hưởng không khí trong lành và hệ thống sinh thái đa dạng.

sds

Núi Đá Bia (hay còn được gọi là Thạch Bi Sơn) là một ngọn núi nổi tiếng ở Phú Yên, đã được Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch công nhận là di tích cấp quốc gia vào năm 2008. Ngọn núi gắn liền với nhiều truyền thuyết và những câu chuyện cổ về con người và sự kiện quan trọng đối với lịch sử Việt Nam nói chung và lịch sử Phú Yên nói riêng.

 

nui da bia phu yen

 

Xem thêm: Tour Du lịch Phú Yên 1 ngày

 

Núi Đá Bia là di tích có vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân địa phương (tức người Chăm cổ và những nhóm dân tộc hiện đang sinh sống tại Phú Yên). Hình tượng hùng vĩ của ngọn núi Đá Bia đã đi vào thơ ca Việt Nam với vô số bài thơ nổi tiếng, những công trình văn học cũng như trong những câu chuyện cổ và những bài hát, đã tồn tại và truyền lại cho nhiều thế hệ, phản ánh những khía cạnh đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân quê. Ông Nguyễn Đình Tư, trong quyển “Non nước Phú Yên”,  có viết bài thơ:

“Sừng sững non cao đá một hòn

Trải bao mưa nắng vẫn không sờn

Quanh co sườn núi đường lên xuống

Trắng xoá chân non sóng dập dờn

Sự nghiệp ngàn năm bia đá tạc

Biên cương một thuở cột đồng chôn

Công lao tiên tổ còn lưu đó

Ai nỡ lòng nào phụ nước non.”

Còn có rất nhiều bài ca dao liên quan đến núi Đá Bia:

“Chiều chiều mây phủ Đá Bia

Đá Bia mây phủ chị kia mất chồng

Mất chồng như nậu mất trâu

Chạy lên chạy xuống cái đầu chơm bơm.”

Điều đó chứng minh rằng núi Đá Bia là một biểu tượng đầy ý nghĩa và được trân trọng bởi người dân địa phương trong suốt quá trình bảo vệ và phát triển vùng đất Phú Yên này.

 

nui-da-bia

 

Xem thêm: Tour Du lịch Phú Yên 2 ngày

 

Đỉnh Đá Bia là địa điểm tuyệt vời để tận hưởng khung cảnh hùng vĩ, kì diệu mà thiên nhiên đã ban tặng. Đứng từ đỉnh núi cao nhìn xuống dưới, du khách của Phu Yen Tours sẽ cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ mà đẹp như bức hoạ với sự hoà quyện của núi đồi, sông ngòi, của những cánh đồng lúa chín trải dài, của những xóm thôn bình yên và con người chất phác.

 

Nếu có dịp, mời bạn đến thăm nơi này – địa danh Núi Đá Bia tại tỉnh Phú Yên – để cùng khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên và cùng hiểu hơn về vùng đất hoang sơ, bình yên cùng con người thân thiện, hiếu khách tại đây.

 

Next:

Previous:

.

Tư vấn khách hàng

(+84) 0982 015 701

phuyentours@gmail.com

Thời gian làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 8h - 20h

Chủ nhật: 8h - 12h

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận tin khuyến mãi

.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Daily Travel

Địa chỉ: 06 Nguyễn Huệ (Cà Phê Diệu), P.3, Tuy Hòa, Phú Yên
Văn phòng HCM: Lầu 2, 98F Đ. Lê Lai Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0312610635
© Copyright by Tour Phu Yen 2018-2023.All rights reserved.