Vẻ đẹp kỳ thú của Đảo Cù Lao Mái Nhà

sds

Đảo Cù Lao Mái Nhà là một hòn đảo nhỏ, nằm ở xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, Việt Nam. Nó cách thành phố Tuy Hòa khoảng 27 km về phía Bắc. Trên đảo chỉ có một người đàn ông già sinh sống. Nhiều người thậm chí là dân địa phương Phú Yên cũng chưa bao giờ nghe hay đến đây, nên nó được đặt là đảo Robinson. Mặc dù nó không quá xa đất liền, thuyền thường đến đảo vào giữa tháng 4 và tháng 8, khi thời tiết đẹp và biển lặng.

 

Du-lich-tuy-hoa-phu-yen-hon-lao-mai-nha

 

 

Sau một đoạn đường dài gần 400 km từ thành phố Đà Nẵng đến tỉnh Phú Yên, đi qua Đèo Cù Mông yên ắng vào đêm, đi qua những con đường quanh co không đèn, cuối cùng những ánh đèn của thành phố Tuy Hòa cũng xuất hiện trước mắt tôi với những con đường đông đúc và tiếng xe cộ.

Sáng ngày hôm sau từ Tuy Hòa, tôi đi trên đường Lê Duẩn, men theo những con đường dọc biển đến xã An Hải, huyện Tuy An. Đảo Robinson nằm ở xa với bãi biển đầy cát tuyệt đẹp.

 

ban-do-cu-lao-mai-nha-tuy-hoa-phu-yen

Bản đồ hướng dẫn đi Đảo Cù Lao Mái Nhà – Phú Yên

 

Đảo Cù Lao Mái Nhà gợi nhớ đến Đảo Robinson vì ở đây chỉ có duy nhất một người sống với đàn bò và gà.

Vào tháng Giêng, ngư dân ở đây miễn phí đưa phụ nữ qua đảo trên thuyền cá lớn, nên nếu bạn là phụ nữ, bạn phải lên con thuyền nhỏ với động cơ để qua đến đảo. Đây là một trải nghiệm rất thú vị khi trên thuyền với trời xanh bên trên, biển xanh xung quanh, và một hòn đảo lấp lánh tuyệt đẹp nằm xa xa trước mặt bạn.

 

cu-lao-mai-nha-du-lich-phu-yen-1

 

Sau khoảng 40 phút, thuyền cập bờ, hòn đảo ngay trước mắt bạn không một dấu vết của con người. Chúng tôi rất háo hức và ngạc nhiên bởi vẻ đẹp như thiên đường của hòn đảo. Đảo được bao phủ bởi những rặng núi cuồn cuộn, cây xanh tươi và những bãi biển đầy cát trắng. Biển ở đây rất hoang sơ, nước trong tới nỗi bạn có thể thấy rõ từng rặng san hô ở dưới.

 

9-Du-lich-tuy-hoa-phu-yen-hon-lao-mai-nha-2

 

Di chuyển dến biển khonarg 5 – 10 m, bạn có thể thử lặn và bắt vỏ sò. Sau một giờ lặn, chúng tôi thu thập được một rổ những vỏ sò sống, chúng trông rất ngon và tươi mát. Sau hòn đảo là những rặng núi cuồn cuộn với cây xanh và hoa cỏ. Nếu bạn chú ý, bạn có thể thấy những vùng tròn thú vị trông như vòng tròn đá Stonehenge ở Mỹ.

 

9-Du-lich-tuy-hoa-phu-yen-hon-lao-mai-nha-1

 

Đứng trên núi, bạn có thể thấy một bãi biển tuyệt vời không một bóng người khác.

Tham quan hết một vòng quanh hòn đảo cũng là lúc trời tối dần. Bạn có thể quay trở lại biến ngắm hoàng hôn. Thật tuyệt khi tận hưởng hoàng hôn trên một hòn đảo thanh bình, mọi lo toan trong đời như dần biến mất, bây giờ chỉ còn lại một bãi biển yên tĩnh và ánh hoàng hôn xa xa. Đó thật sự là một cảm giác thanh bình lạ thường.

 

cu-lao-mai-nha-du-lich-phu-yen

 

 

Vào đêm, chúng tôi dựng lều và chuẩn bị cho bữa tối trên biển. Mọi người ngồi vòng quanh lửa trại với gà nướng và một ngồi cháo gà, chia sẻ cuộc đời và hành trình với nhau. Ngồi trên một hòn đảo hoang vắng tạo cho ta cảm giác thích thú, huyền bí và tuyệt vời.

Đảo Cù Lao Mái Nhà để lại chúng tôi những ấn tượng khó quên, chúng tôi hứa một ngày nào đó sẽ quay lại hòn đảo hoang vắng này.

Next:

Previous:

.

Tư vấn khách hàng

(+84) 0982 015 701

phuyentours@gmail.com

Thời gian làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 8h - 20h

Chủ nhật: 8h - 12h

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận tin khuyến mãi

.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Daily Travel

Địa chỉ: 06 Nguyễn Huệ (Cà Phê Diệu), P.3, Tuy Hòa, Phú Yên
Văn phòng HCM: Lầu 2, 98F Đ. Lê Lai Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0312610635
© Copyright by Tour Phu Yen 2018-2023.All rights reserved.